HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND

HAMSIAM รวมข้อมูลทางด้านเทคนิค => สอบถามปัญหาเครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: B1 ที่ 11 มกราคม 2017, 13:11:28

www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หัวข้อ: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 11 มกราคม 2017, 13:11:28
สวัสดีครับ

   มีท่านใดพอจะทราบวิธีโปรแกรม Motorola M-120(Taxi radio) บ้างครับ แล้วสายโปรแกรมรวมของ GP300 ได้ใช่ไหมครับ ผมลองต่อแล้ว ใช้โปรแกรม GM300V5 ไฟเขียวกระพริบ กระพริบสักครู่นึง แล้วก็ดับ แล้วก็มีตัวเลขที่หน้าจอคอมขึ้น 7 ตอนกด 3 3 ครับ(อ่านค่าไม่ได้) ท่านใดพอมีวิธี หรือรูปภาพประกอบ ช่วยB1ทีครับ ต้องใช้โปรแกรมตัวไหน ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำและความรู้หน่อยครับ สวัสดีครับ.


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 11 มกราคม 2017, 13:23:25
จากโปรแกรม พอกด 10 9 3 3 มันก็จะขึ้นหน้าต่างแบบนี้ครับ
(https://a.lnwpic.com/nucvvj.jpg)

พอเสร็จจากข้างบน กด 10 10 9 3 2 มันก็จะขึ้นมาแบบนี้ครับ แล้วก็ไปต่อไม่ได้ครับ.
(https://a.lnwpic.com/hlj8lw.jpg)


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 11 มกราคม 2017, 17:21:18
ทำไม่ได้ครับ สงสัยคงต้องไปพึ่งช่าง
(https://a.lnwpic.com/9hlpxb.jpg) (https://a.lnwpic.com/8hzyfd.jpg)


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: tepleela24 ที่ 11 มกราคม 2017, 20:49:16
ลองใช้ผ่าน dos ยังครับ


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: พี่หมอ ที่ 11 มกราคม 2017, 21:39:27
สวัสดีครับ

   มีท่านใดพอจะทราบวิธีโปรแกรม Motorola M-120(Taxi radio) บ้างครับ แล้วสายโปรแกรมรวมของ GP300 ได้ใช่ไหมครับ ผมลองต่อแล้ว ใช้โปรแกรม GM300V5 ไฟเขียวกระพริบ กระพริบสักครู่นึง แล้วก็ดับ แล้วก็มีตัวเลขที่หน้าจอคอมขึ้น 7 ตอนกด 3 3 ครับ(อ่านค่าไม่ได้) ท่านใดพอมีวิธี หรือรูปภาพประกอบ ช่วยB1ทีครับ ต้องใช้โปรแกรมตัวไหน ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำและความรู้หน่อยครับ สวัสดีครับ.

ใช้สายรวมได้ครับ ใช้โปรแกรมให้ตรงครับใช้ของGM300ไม่ทำงานให้ครับ  รุ่นm120 m218 m216  ถึงแม้จะโหลดจากโหลดจากหน้าเวปมาติดตั้งในเครื่องแล้วก็ตาม โปรแกรมตอนนี้จะตัดไม่ทำงาน. วิธีแก้คือบูตดอส โปรแกรมในดอส วิ่งโค้ดปลั๊กเร็วมาก. ผมเคยโปรแกรมโดยไม่รันดอสใช้windowนานมากๆครับ


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 12 มกราคม 2017, 13:22:41
ลองใช้ผ่าน dos ยังครับ

ตอนนี้ผมลองทำกับ GP300 ทำได้ครับปกติครับ
แต่พอลองทำกับ M-120 มันหาโค๊ดไม่เจอเหมือนเดิมครับ
"dos ทำไงครับ" ผมไม่เป็นคอมครับ.

ใช้สายรวมได้ครับ ใช้โปรแกรมให้ตรงครับใช้ของGM300ไม่ทำงานให้ครับ  รุ่นm120 m218 m216  ถึงแม้จะโหลดจากโหลดจากหน้าเวปมาติดตั้งในเครื่องแล้วก็ตาม โปรแกรมตอนนี้จะตัดไม่ทำงาน. วิธีแก้คือบูตดอส โปรแกรมในดอส วิ่งโค้ดปลั๊กเร็วมาก. ผมเคยโปรแกรมโดยไม่รันดอสใช้windowนานมากๆครับ

ผมหาโปรแกรม M-120 ไม่มีอ่ะครับพี่

ใช่โปรแกรมต้วนี้หรือเปล่าครับ รบกวนท่านที่มีความรู้ ช่วยบอกทีครับ
vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
http://software.thaiware.com/6533-vDos-Download.html


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: tepleela24 ที่ 12 มกราคม 2017, 21:01:44
วิธีสร้าง boot dos นะครับ


อันนี้โปรแกรมของ M120
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528706

วิธีทำเหมือนกันกับในคลิปครับ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อโฟล์เดอร์เป็น m120 แล้วก็เรียก m120 แค่นั้นครับ

ใช้พอร์ต serial นะครับ ตัวแปลงเป็น usb ใช้ไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: tepleela24 ที่ 12 มกราคม 2017, 21:09:23
มาเจออีกอันใช้ dox


ลองดูครับ แต่ mt1000 ของผมใช้ตัวแปลง usb ไม่ได้ต้องใช้สาย serial อย่างเดียว


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 12 มกราคม 2017, 22:02:11
วิธีสร้าง boot dos นะครับ


อันนี้โปรแกรมของ M120
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528706

วิธีทำเหมือนกันกับในคลิปครับ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อโฟล์เดอร์เป็น m120 แล้วก็เรียก m120 แค่นั้นครับ

ใช้พอร์ต serial นะครับ ตัวแปลงเป็น usb ใช้ไม่ได้ครับ

สวัสดีครับพี่

   ขอขอบคุณพี่มากนะครับ ที่แนะนำ หา และสอนวิธีลงให้ ขอถามอีกนิดครับ

๑. ที่ว่าใช้พอร์ต seria คือผมต้องถอดหัวที่เป็น usb. ออกใช่ไหมครับ?
๒. ที่พี่ให้โหลด คือเป็นตัวโปรแกรมของ M-120 ตรงรุ่นเลย ถูกต้องไหมครับ?

พรุ่งนี้จะโหลดและลองหัดทำดูครับ ได้ผมประการใด จะมาแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณและสวัสดีครับ


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 13 มกราคม 2017, 11:15:42
สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

   อันดับแรกก็ต้องขอกล่าวคำว่า "สวัสดีครับและขอบคุณพี่ tepleela24 มากครับ" ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ที่ชี้นำ และช่วยเหลือB1 หรือใครต่อใครอีกหลายคน ที่ประสบปัญหาแบบผม,  ผมทำได้แล้วครับ อ่านค่า ปรับค่าอะไรได้แล้ว ทำเหมือนGP300 เพียงแค่เอาตัวต่อusb.ออก แล้วก็ทำเหมือนเดิม

   ตอนนี้ ผมก็เหลือแค่เสียงที่ไม่ออกลำโพง กดความถี่ก็ตรงกัน แต่ไฟ Busy ไม่กระพริบ ก็คงต้องศึกษากันต่อไปครับ แต่บางที ตอนเปิดเครื่อง บางทีก็ดัง บางทีก็เงียบ บางทีก็ได้ยินเสียงรีเรย์ทำงาน แต่ไม่เป็นไรครับ ได้แค่นี้ก็พอใจแล้วครับ
   
   ท่านใดที่มีปัญหา อยากทำ แต่ทำไม่ได้ ส่งเครื่องให้ผมทำให้ก็ได้นะครับ ทำให้ฟรี ไม่เก็บตังค์ ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว ปรึกษาได้ ยินดีให้คำปรึกษาครับ "เพราะการถาม คือการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด" ขอบคุณและสวัสดีครับ



ปล. เข็มเล็กๆหลังเครื่อง มีเอาไว้ทำไมครับ แล้วตัวที่เสียบ เอาออกได้ไหมครับ.


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: tepleela24 ที่ 13 มกราคม 2017, 20:32:38
ยินดีด้วยครับ
ลองเอา service manual ไปศึกษาดูครับ
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528962


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: B1 ที่ 15 มกราคม 2017, 17:43:59
ยินดีด้วยครับ
ลองเอา service manual ไปศึกษาดูครับ
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528962

สวัสดีครับพี่tepleela24

   ไงก็ต้องขอขอบพระคุณพี่มากครับ ผมก็แค่อยากลองอยากรู้ครับ หายสงสัยแล้ว แต่เรื่องจุกจิก คงต้องไปหาความรู้ต่อครับ ขอบพระคุณพี่มากครับ สวัสดีครับ.


หัวข้อ: Re: Motorola M-120(Taxi radio)
เริ่มหัวข้อโดย: wattanapon ที่ 26 มกราคม 2017, 09:31:25
สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

   อันดับแรกก็ต้องขอกล่าวคำว่า "สวัสดีครับและขอบคุณพี่ tepleela24 มากครับ" ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ที่ชี้นำ และช่วยเหลือB1 หรือใครต่อใครอีกหลายคน ที่ประสบปัญหาแบบผม,  ผมทำได้แล้วครับ อ่านค่า ปรับค่าอะไรได้แล้ว ทำเหมือนGP300 เพียงแค่เอาตัวต่อusb.ออก แล้วก็ทำเหมือนเดิม

   ตอนนี้ ผมก็เหลือแค่เสียงที่ไม่ออกลำโพง กดความถี่ก็ตรงกัน แต่ไฟ Busy ไม่กระพริบ ก็คงต้องศึกษากันต่อไปครับ แต่บางที ตอนเปิดเครื่อง บางทีก็ดัง บางทีก็เงียบ บางทีก็ได้ยินเสียงรีเรย์ทำงาน แต่ไม่เป็นไรครับ ได้แค่นี้ก็พอใจแล้วครับ
   
   ท่านใดที่มีปัญหา อยากทำ แต่ทำไม่ได้ ส่งเครื่องให้ผมทำให้ก็ได้นะครับ ทำให้ฟรี ไม่เก็บตังค์ ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว ปรึกษาได้ ยินดีให้คำปรึกษาครับ "เพราะการถาม คือการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด" ขอบคุณและสวัสดีครับ



ปล. เข็มเล็กๆหลังเครื่อง มีเอาไว้ทำไมครับ แล้วตัวที่เสียบ เอาออกได้ไหมครับ.

น่าจะใช่ครับ เพราะ Comport น่าจะชนกัน หรือ ไม่ก็ตัวต่อ USB ลง Driver ไม่สมบูรณ์

(http://upic.me/i/ab/nvfff.jpg) (http://upic.me/show/60205870)
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com