HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND

HAMSIAM KNOWLEDGE => DIGITAL MODE / ECHOLINK / EQSO => ข้อความที่เริ่มโดย: tanatkongyai ที่ 25 มิถุนายน 2011, 14:01:11

www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หัวข้อ: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: tanatkongyai ที่ 25 มิถุนายน 2011, 14:01:11
คือ ผม ฟอเวอร์พอร์ตเเล้ว set exeption ใน ไฟวอล และ แสกนไวรัส แล้ว แต่ก่อยังเป็นดังภาพอ่ะครับ(http://upic.me/i/wm/echolink.jpg) (http://upic.me/show/25497030)

(http://upic.me/i/o4/echolink2.jpg) (http://upic.me/show/25497073)

(http://upic.me/i/lp/echolink3.jpg) (http://upic.me/show/25497102)


ขอบคุณครับบบ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: samila ที่ 25 มิถุนายน 2011, 18:16:04
ประการแรก เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปิดโปรแกรม echolink เป็นเลขไอพีอะไร.. ให้ทำการ forwardport พอร์ตให้กับเครื่องหมายเลขนั้น (แต่จากภาพเห็นท่านทำการ forward port ให้กับเครื่อง 192.168.1.1 ซึ่งน่าจะเป็นตัว router มากกว่าครับ)

ประการที่สอง ท่านจะต้อง forward port 1599 UDP ด้วยน่ะครับ (จากภาพเห็น port 1598 UDP เลขเดียวเอง)


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: loveme43 ที่ 25 มิถุนายน 2011, 18:53:57
ถูกต้องอย่างที่ท่าน Samila แจ้งครับ เลข IP ที่ตั้งนั้นไม่ใช่เลขที่ถูกต้อง การดูเลข IP ก็เลื่อน เมาส์ไปที่รูปคอมพ์ซ้อนกันที่บริเวณด้านล่างขวาหน้าจอ คลิกขวา ไปที่ Status ก็จะเห็นเลข IP แล้วครับ ลองดูครับ หรือว่าจะตั้งค่าแบบ Manual ก็ได้ครับ ส่วน UDP TCP ก็ทำตามอย่างที่ที่ได้เลข IP ของเครื่องมาแล้วครับ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: kumthon ที่ 26 มิถุนายน 2011, 06:28:18
วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: hs0imk ที่ 26 มิถุนายน 2011, 07:04:16
ได้ยังครับ  หากยังไม่ได้จะได้จัดให้


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: rachen ที่ 25 มกราคม 2012, 14:38:04
สอบถามเพิ่มเติมครับ

จาก router แล้วต่อมายัง WRT54GL (APRS4R) และต่อ LAN ไปยัง PC ก็ไม่สามารถเข้า Echolink ได้ครับ

ไม่ทราบว่าท่านใดมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ :)


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: E22XWC ที่ 25 มกราคม 2012, 15:15:09
มาแอบเก็บความรู้ครับ... :) ;) :)


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: HS5TXB ที่ 11 เมษายน 2012, 15:29:27
วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: g1crv ที่ 11 เมษายน 2012, 15:32:07
วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ

ก็ทำซ้ำ แบบกระทู้ด้านบนครับ
แต่เปลี่ยน IP ไปจนครบที่ท่านต้องการนั่นละครับ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: HS5TXB ที่ 11 เมษายน 2012, 15:35:45
วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ

ก็ทำซ้ำ แบบกระทู้ด้านบนครับ
แต่เปลี่ยน IP ไปจนครบที่ท่านต้องการนั่นละครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: ZERO CHON ที่ 04 มิถุนายน 2012, 15:55:54
Echoling Prakan Interthai E20FPJ
Sriracha 145.7625 Mhz
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com