HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
18 พฤศจิกายน 2017, 00:28:09 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: hamsiam.com รับสมัครสมาชิกใหม่ 2-3 เดือน/ครั้ง รอบหน้ารับสมัครวันใหน กรุณาติดตามจากข่าวหน้าเวปนะครับ
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โดนแล้ว GM300 เสียงไม่ออกซะงั้น  (อ่าน 5706 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« เมื่อ: 23 เมษายน 2012, 22:57:15 »

เพิ่งได้ Motorola GM300 มาครับ เซตความถี่ด้วยโปรแกรมเรียบร้อย ต่อไมค์แสตน กดพูด ส่งออก (ใช้ Handy รับได้)  แต่ส่งจาก Handy GM300 เงียบ ไม่มีเสียง  รับได้หรือเปล่า หรือรับได้แต่ลำโพงไม่ดัง เช็คยังไงดีครับ

กดปุ่ม mon ค้าง 2 วิ  ไฟ mon สีส้มติด  ไฟ tx สีแดงกระพริบ  มีเสียงซ่าออกลำโพง ยิงฟันยิ้ม

ผมเซตค่าดังนี้ครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 เมษายน 2012, 17:35:29 โดย narudol » บันทึกการเข้า

โปรดอ่าน!!!--->ขายอะไรให้ผมสภาพเป็นไง บอกให้หมด อย่าหมกเม็ด ไม่งั้นส่งคืน<----
ส่งของ:นฤดล ดามพ์สุกรี ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษา
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 111 ถ.มหาวิทยาลัย ต.สุรนารี
อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000
เบอร์บัญชี: ไทยพาณิชย์ กรุงไทย และกรุงศรีอยุธยา จ้ะ
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« เมื่อ: 23 เมษายน 2012, 22:57:15 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« ตอบ #1 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 08:52:04 »

ต้องตรวจสอบ config ตรงไหนอีกมั๊ยครับ พยายามมองในแง่ดีก่อนว่า config ไม่ดี    ขยิบตา    ส่วนฮาร์ดแวร์เสียนั้นคงเป็น worst case
บันทึกการเข้า
พี่หมอ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9026


089-715-4645 Dtac


« ตอบ #2 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 09:03:31 »

จาก หลายๆข้อที่ พี่narudol แจ้งในกระทู้เบื้องต้น  ผมคิดว่า แร่ 44.645 ของเครื่องเสียแล้วครับ

แก้ไขเบื้องต้น โดย

- หยุดการโปรแกรมก่อนนะครับ เพราะไม่ได้เกี่ยวกับการโปรแกรมครับ เดี๋ยวจำค่าเดิมไม่ได้

- แกะเครื่อง และเอาหัวแร้ง จี้ ตัวแร่ 44.645 MHz ออกมา

- พอ ได้แล้ว ขว้างก้อนแร่ ใส่พื้นแรงๆ ให้มันตื่น หลายๆที หน่อย ไหนๆก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ลองดูครับก่อนเสียเงิน

- ทีนี้ก็ เอามาประกอบใส่ที่เดิมครับ  การเชื่อมจำเป็นต้องมี ฟลัคประสานตะกั่วตอนเชื่อมนะครับ หลายคนมักง่าย

  มองข้าม จุดนี้ ราคา 10 บาทเอง
- ถ้าโชคดี มันก็จะกลับมาทำงานเหมือนเดิม  ถ้ายังเงียบเหมือนเดิม แต่ส่งออกได้ เตรียมเสียเงิน 4-500 ได้เลยครับ  ยิงฟันยิ้ม

-
บันทึกการเข้า

ร้านกุ้ง.. มีใบทะเบียนการค้าและใบอนุญาตค้าวิทยุคมนาคมอย่างถูกต้อง
089-715-4645
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« ตอบ #3 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 09:09:59 »

ขอบคุณครับพี่หมอ หวังว่าึคงไม่ใช่ worse case ครับ  ร้องไห้  เดี๋ยวผมลองโทรไปถามเจ้าของเดิมก่อนว่าเจอเคสนี้หรือเปล่า

บันทึกการเข้า
hs3kvx(ทศ)
เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคื่อ........
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15677


บุญคุณต้องทดแทน


« ตอบ #4 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 13:22:19 »

ผมว่าไม่ต้องทำไรมากครับ ดูที่ตูดเครื่องก่อนว่าไอ้ตัวที่เยอะขามีอะไรเสียบหรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า

ทศพร หูสันเทียะ (กผง.) กรมวิชาการเกษตร ลาดยาว จตุจักร กทม.10900 t.0898890442
กรุงศรี3741303535
พี่หมอ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9026


089-715-4645 Dtac


« ตอบ #5 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 13:29:25 »

แหม...เอาซะขำเลยนะ   ยิงฟันยิ้ม คุณทศ

แก้ร้อนดี  แต่เจ้าของเครื่อง จะขำไหมด้วยไหมเนี่ย

ไม่รู้ แก้ไปถึงไหนแล้ว  โทรมาหาผมด้วย เครียดเลย

บันทึกการเข้า
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« ตอบ #6 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 13:37:56 »

คนที่ขายให้บอกว่าเค้าปรับสเควส์หนา ??  ผมต้องเปิดเครื่องปรับสเควส์ ด้วยป่ะครับ ร้องไห้
บันทึกการเข้า
พี่หมอ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9026


089-715-4645 Dtac


« ตอบ #7 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 13:43:04 »

การปรับ SQ เพื่อ

- ลดการรบกวนจาก ฮาโมนิคส์ต่างๆ

- การปรับหนา ให้หนาให้แค่ไหน  ก็ไม่มีผลกับ วิทยุที่ เอามา จ่อใกล้ๆ ครับ

  ล่าสุดที่ผมปรับ SQ ให้เครื่องที่ผมซื้อมา พวกปรับ SQ สูงสุด ทำให้ การรับ ขาดเป็น ท่อนๆ แต่ยังไงก็ รับได้

  เรียนแจ้งนะครับ   
บันทึกการเข้า
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« ตอบ #8 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 14:18:13 »

ผมคงต้องเสียเวลาหลายรอบเอาไปซ่อมกับไอ้เครื่องนี้แน่ ๆ ครับ ซื้อของถูกแทนที่จะได้ทำงาน
บันทึกการเข้า
narudol
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1111


ผม HS3YWL เป็นข้าราชการ ไม่มีโกง โทร.: 087-8719933


« ตอบ #9 เมื่อ: 24 เมษายน 2012, 17:31:59 »

ผมว่าไม่ต้องทำไรมากครับ ดูที่ตูดเครื่องก่อนว่าไอ้ตัวที่เยอะขามีอะไรเสียบหรือเปล่าครับ

ยังไงเหรอครับพี่  ยิงฟันยิ้ม  ใช่ที่มีสายเสียบจั๊ม อยู่ 2 สายป่าวครับ แถว ๆ ที่ต่อสายอากาศ
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

พื้นที่โฆษณา ไฟฉายแรงๆ /วิทยุสื่อสาร /กล้องแอบถ่าย /เครื่องดักฟัง /GPS ติดตามรถหาย ระบุตำแหน่ง ผ่านดาวเทียม
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!