HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
21 กรกฎาคม 2024, 05:51:19 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ท่านที่มีกระทู้เยอะ เวลาอัพยกแผงทำให้กระทู้ท่านอื่นตกเร็วมากต่อไปให้อัพ ไม่เกินชั่วโมงละ 2ครั้ง/2กระทู้ นะครับ ชม.ถัดไปถึงอัพใด้อีก 2ครั้ง/2กระทู้
หากต้องการอัพแบบไม่จำกัด คลิ้กที่นี่
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 11
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หาคนสอน โม DM500 กล่องแห่งความฝัน  (อ่าน 56139 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dewit
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 114


« ตอบ #30 เมื่อ: 05 กันยายน 2012, 11:40:22 »

ของผมยังไม่สำเร็จเลยครับ  แก้ไข IP address , Password และลองเปลี่ยน config ตรงนี้แล้ว /var/script > cat /var/etc/aprx.conf
mycall DM500S-1
<aprsis>
server  aprs.station.in.th 14580
heartbeat-timeout 300
filter "m/1"
</aprsis>
<logging>
pidfile /tmp/aprx.pid
#rflog /tmp/aprx-rf.log
#aprxlog /tmp/aprx.log
#erlangfile /tmp/aprx.state
</logging>
<interface>
serial-device /dev/tts/0 9600 8n1 KISS
tx-ok true
</interface>
<beacon>
beaconmode both
cycle-size 10m
beacon via TRACE1-1 raw "!1346.99N\\10024.55EcTest IGATE ON Dreambox"  
</beacon>
<telemetry>
transmitter $mycall
via WIDE1-1
source $mycall
</telemetry>

แต่เหมือนว่าตัว DM500s ไม่สามารถเชื่อมต่อ Internetได้ ต้องแก้ตรงไหนครับ
มั่วๆเอานะครับถ้าพี่แก้ ip เรียบร้อยแล้วลองแก้ตรงตัวแดงที่ผมแก้ให้ดูครับ
  อย่าลืม     ให้เอาคำสั่งรันโปรแกรมหรือรันสคริปไปใส่ไว้ในไฟล์ /var/etc/init  ครับผม
                                       เช่นใส่คำสั่ง
  /var/script/aprx.sh start ไว้ในไฟล์ vi /var/etc/init  ซึ่งมันจะรันไฟล์ init ทุกครั้งที่เปิดเครื่องครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 กันยายน 2012, 11:48:59 โดย dewit » บันทึกการเข้า

จงรักและหวงแหน ในวงการวิทยุ แต่อย่าอวดอ้าง และอย่าทับถมคนอื่น
0905072629
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« ตอบ #30 เมื่อ: 05 กันยายน 2012, 11:40:22 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
dewit
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 114


« ตอบ #31 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 15:26:58 »

ของผมยังไม่สำเร็จเลยครับ  แก้ไข IP address , Password และลองเปลี่ยน config ตรงนี้แล้ว /var/script > cat /var/etc/aprx.conf
mycall DM500S-1
<aprsis>
server  aprs.station.in.th 14580
heartbeat-timeout 300
filter "m/1"
</aprsis>
<logging>
pidfile /tmp/aprx.pid
#rflog /tmp/aprx-rf.log
#aprxlog /tmp/aprx.log
#erlangfile /tmp/aprx.state
</logging>
<interface>
serial-device /dev/tts/0 9600 8n1 KISS
tx-ok true
</interface>
<beacon>
beaconmode both
cycle-size 10m
beacon via TRACE1-1 raw "!1346.99N\\10024.55EcTest IGATE ON Dreambox"  
</beacon>
<telemetry>
transmitter $mycall
via WIDE1-1
source $mycall
</telemetry>

แต่เหมือนว่าตัว DM500s ไม่สามารถเชื่อมต่อ Internetได้ ต้องแก้ตรงไหนครับ
มั่วๆเอานะครับถ้าพี่แก้ ip เรียบร้อยแล้วลองแก้ตรงตัวแดงที่ผมแก้ให้ดูครับ
  อย่าลืม     ให้เอาคำสั่งรันโปรแกรมหรือรันสคริปไปใส่ไว้ในไฟล์ /var/etc/init  ครับผม
                                       เช่นใส่คำสั่ง
  /var/script/aprx.sh start ไว้ในไฟล์ vi /var/etc/init  ซึ่งมันจะรันไฟล์ init ทุกครั้งที่เปิดเครื่องครับ

สำเร็จหรือยังครับแจ้งผลบ้าง
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« ตอบ #31 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 15:26:58 »

 บันทึกการเข้า
tonmai
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151


« ตอบ #32 เมื่อ: 07 กันยายน 2012, 09:54:41 »

ขอบคุณครับ ตอนนี้ทำให้ Show iGATE ใน map ได้แล้ว อยากทราบว่าดู Log อย่างไรที่ไหน ต้อง แก้ Config ไหนบ้าง
บันทึกการเข้า

E21EBV Fivehundred Friends Group Samutprakarn 144.500MHz
E-Mail # tonmai_ck(แอท)hotmail.com
Mobile(AIS) +66847007507  24x7
เลขที่บัญชี 065-2-412441 ชื่อบัญชีนายชำนาญ  ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์
HS5TQA
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 328



เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: 10 กันยายน 2012, 01:48:58 »

ขอบคุณครับ ตอนนี้ทำให้ Show iGATE ใน map ได้แล้ว อยากทราบว่าดู Log อย่างไรที่ไหน ต้อง แก้ Config ไหนบ้าง

แก้บรรทัดนี้ครับ (เอาเครื่องหมาย # ออก)
#rflog /tmp/aprx-rf.log

คำสั่งดูต่อเนื่อง
#tail -f /tmp/aprs-rf.log
บันทึกการเข้า

APRSTH MAP: http://aprsth.nakhonthai.net
APRSTH-HAM: aprsth.nakhonthai.net:14580
APRSTH-CB: aprsth.nakhonthai.net:24580
APRS Web: http://aprs.nakhonthai.net
tonmai
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151


« ตอบ #34 เมื่อ: 10 กันยายน 2012, 07:43:30 »

ถามต่อเลยครับหลังจากลงแล้วให้DreamBox ทำงานได้ก้อยังไม่ได้ทำต่อ ถามครับสายที่ต่อระหว่าง EzTNC กะ Dreambox ต่ออย่างไร ขาไหนบ้างของ DB9 ถ้าเป็นรูปจะเข้าใจง่ายเลยครับ
บันทึกการเข้า
dewit
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 114


« ตอบ #35 เมื่อ: 10 กันยายน 2012, 08:29:33 »

ถามต่อเลยครับหลังจากลงแล้วให้DreamBox ทำงานได้ก้อยังไม่ได้ทำต่อ ถามครับสายที่ต่อระหว่าง EzTNC กะ Dreambox ต่ออย่างไร ขาไหนบ้างของ DB9 ถ้าเป็นรูปจะเข้าใจง่ายเลยครับ
เดาเอานะครับหน้าจะต่อตรงๆนะครับเท่าที่ดู ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
Neng123
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 301


« ตอบ #36 เมื่อ: 10 กันยายน 2012, 09:20:24 »

2-2
3-3
5-5
บันทึกการเข้า
tonmai
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151


« ตอบ #37 เมื่อ: 11 กันยายน 2012, 09:11:00 »

ขอต่อยอดอีกหน่อยครับ  ถ้าผมต้องการทำเป็น Igate เคลื่อนที่ผมต้องอีกอุปกรณ์อะไรบ้าง นอกการมีผมมีอยู่แล้ว ( DreamBox, ExTNC, GPS, wifi router, air card, Radio ) ผมอยากให้มันอยู่ในชุดเดียวเลย ไม่อยากติด ทั้ง Igate และ Tracker เพราะมันเปลือง ผมขอคำแนะนำหน่อยครับ ใครทำแล้วบ้าง แล้วทำอย่างไร ช่วยหน่อยใ
บันทึกการเข้า
HS5TQA
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 328



เว็บไซต์
« ตอบ #38 เมื่อ: 12 กันยายน 2012, 13:06:11 »

ขอต่อยอดอีกหน่อยครับ  ถ้าผมต้องการทำเป็น Igate เคลื่อนที่ผมต้องอีกอุปกรณ์อะไรบ้าง นอกการมีผมมีอยู่แล้ว ( DreamBox, ExTNC, GPS, wifi router, air card, Radio ) ผมอยากให้มันอยู่ในชุดเดียวเลย ไม่อยากติด ทั้ง Igate และ Tracker เพราะมันเปลือง ผมขอคำแนะนำหน่อยครับ ใครทำแล้วบ้าง แล้วทำอย่างไร ช่วยหน่อยใ
ถ้าจะให้รวมกันในชุดเดียวผมเข้าใจว่าจะหาวัสดุมาเล่นยากในปัจจุบันครับ ผมเคยทำแต่เอาแทรกเกอร์มากำหนดให้เป็น TNC แล้วพ่น TNC2 Monitor ออกขา TX (ส่วนขา RX มันเอาไว้รับ GPS) แล้วเอาชุด igate(MR3020+Aircard) ต่อเข้าไป หรือถ้าอยากเล่นของสูงนิดหนึ่งที่พอหาได้ก็ Yaesu FTM350 กำหนดให้มันพ่น TNC2 Monitor ออกมาได้ ส่วนตัวมันเองก็ใช้เป็น Tracker + Monitor ตามปกติครับ แต่การแสดงผลที่ออกมานั้นผมว่าทาง aprs.fi ยังไม่รองรับสักเท่าไหร่ตรงที่ เส้นชี้ยิงสัญญาณมันใช้ตำแหน่งล่าสุดดังนั้น อาจจะเห็นสถานีรถที่อยู่เชียงใหม่ยิงมาไอเกตรถที่กรุงเทพฯก็เป็นได้ มันจึงยังเป็นอารมณ์ที่ไม่เป็นจริง ขยิบตา
บันทึกการเข้า
tonmai
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151


« ตอบ #39 เมื่อ: 12 กันยายน 2012, 18:28:34 »

ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 11
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!