HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
29 มีนาคม 2017, 16:09:41 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ท่านที่มีกระทู้เยอะ เวลาอัพยกแผงทำให้กระทู้ท่านอื่นตกเร็วมากต่อไปให้อัพ ไม่เกินชั่วโมงละ 2ครั้ง/2กระทู้ นะครับ ชม.ถัดไปถึงอัพใด้อีก 2ครั้ง/2กระทู้
หากต้องการอัพแบบไม่จำกัด คลิ้กที่นี่
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอทราบวิธีเปิดแบนด์ ic-271 ครับ  (อ่าน 3117 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
c-150
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 12:52:35 »

ขอทราบวิธีเปิดแบนด์ ic-271 ครับ จะลองทำดูครับ

บันทึกการเข้า

สมชาย สุขุมะ
55/2 หมู่3 ต.ท้อแท้
อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก 65160

T 0819713347
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 12:52:35 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
HS3JBX
ผู้ช่วยผู้ดูแลบอร์ด
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14210


ชีวิตผมไม่เห็นเหงื่อไม่ได้ตังค์


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 13:24:49 »

    ไม่ดีครับ เครื่องนี้ แบนด์วิธแคบมาก ถึงเปิดได้ก็รับ-ส่งไม่ดี เขาเกิดมาเพื่อ 144-146 เท่านั้น หากอยากได้ความถี่อื่น ก็ต้องจูน
ปรับความถี่ใหม่ และแน่นอน 144-146 ก็จะเสียไป(ทั้งรับและสง)
บันทึกการเข้า


คลิกPMที่นี่เลยครับหากต้องการติดต่อผู้ดูแล
ทองพูน นุโยนรัมย์ 092-767-4884-ais
กสิกรไทย 2432123825 กรุงไทย 1010531972
c-150
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« ตอบ #2 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 14:06:04 »

    ไม่ดีครับ เครื่องนี้ แบนด์วิธแคบมาก ถึงเปิดได้ก็รับ-ส่งไม่ดี เขาเกิดมาเพื่อ 144-146 เท่านั้น หากอยากได้ความถี่อื่น ก็ต้องจูน
ปรับความถี่ใหม่ และแน่นอน 144-146 ก็จะเสียไป(ทั้งรับและสง)
ขอบคุณครับงั้นคงไม่เปิดแล้วครับ อีกคำถามครับ ไปทำสเต็ป 12.5 มาแล้ว ปุ่ม scan ใช้ไม่ได้ครับ กับสเต็ป 25 มันหายครับจะปรับคืนได้อย่างไรครับ(12.5ไม่ต้องใช้ก็ได้ครับ)
บันทึกการเข้า
HS3JBX
ผู้ช่วยผู้ดูแลบอร์ด
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14210


ชีวิตผมไม่เห็นเหงื่อไม่ได้ตังค์


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 14:42:13 »

    ไม่ดีครับ เครื่องนี้ แบนด์วิธแคบมาก ถึงเปิดได้ก็รับ-ส่งไม่ดี เขาเกิดมาเพื่อ 144-146 เท่านั้น หากอยากได้ความถี่อื่น ก็ต้องจูน
ปรับความถี่ใหม่ และแน่นอน 144-146 ก็จะเสียไป(ทั้งรับและสง)
ขอบคุณครับงั้นคงไม่เปิดแล้วครับ อีกคำถามครับ ไปทำสเต็ป 12.5 มาแล้ว ปุ่ม scan ใช้ไม่ได้ครับ กับสเต็ป 25 มันหายครับจะปรับคืนได้อย่างไรครับ(12.5ไม่ต้องใช้ก็ได้ครับ)
   เพราะเครื่องนี้เป็นเครื่องชนิดติดตั้งประจำที่ ปุ่มSCAN จึงไม่มีความจำเป็น ส่วนสเต็ปอื่น มันสามารถกดปุ่มเลือกให้เลื่อนหลักMHzได้อยู่แล้ว รวมทั้งหมุนเลื่อนตัวเลขช่องMEM ลองศึกษาดูครับ
หรือหลักKHzได้อยู่แล้วครับ
บันทึกการเข้า
c-150
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« ตอบ #4 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 15:49:45 »

ขอบคุณครับ ขอถามอีกข้อครับ ปุ่ม RF PWR มันใช้ไม่ได้ครับออก18วัตต์ตลอดครับลดไม่ได้เลยครับพอจะมีวิธีแก้ไขใหมครับ
บันทึกการเข้า
chacrit
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1294

EE33 รุ่นกางเกงยีน


« ตอบ #5 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 16:16:39 »

ถ้าต้องการ step 12.5  ก็ต้อง เสีย step 25  แต่ 12.5 ก็ดีอยู่แล้ว
ปุ่มสแกน สามารถใช้ได้ ถ้าใช้ไม่ได้ก็ต้องซ่อม ตามอาการ ปรับดูที่  โมดุบ CCS
ปุ่ม power มีปรับได้ตั้งทั้ง ต่ำสุดและสูงสุด ที่ี module Main ต้องเปิดเครื่องหา service manual มีบอกให้ปรับ ถ้าปรับไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียครับ
บันทึกการเข้า

ชาคริต โทร 081-7634905
c-150
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« ตอบ #6 เมื่อ: 13 เมษายน 2013, 18:55:06 »

ถ้าต้องการ step 12.5  ก็ต้อง เสีย step 25  แต่ 12.5 ก็ดีอยู่แล้ว
ปุ่มสแกน สามารถใช้ได้ ถ้าใช้ไม่ได้ก็ต้องซ่อม ตามอาการ ปรับดูที่  โมดุบ CCS
ปุ่ม power มีปรับได้ตั้งทั้ง ต่ำสุดและสูงสุด ที่ี module Main ต้องเปิดเครื่องหา service manual มีบอกให้ปรับ ถ้าปรับไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียครับ
ขอบคุณครับคงต้องศึกษาการทำงานของมันอีกครับไม่เคยเล่นครับเลยยังไม่รู้ว้ามันใช้ยังไงครับ อ้อ แล้วท่าเราจะตั้งช่อง VFO B เข้าไปตั้งยังไงครับหรือทำยังไงให้เวลาเรากดปุ่ม split แล้วให้มันลบ 600 อะครับ (พอจะมีคู้มือการใช้ที่เป็นภาษาไทยบ้างใหมครับ)
บันทึกการเข้า
chacrit
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1294

EE33 รุ่นกางเกงยีน


« ตอบ #7 เมื่อ: 16 เมษายน 2013, 07:46:21 »

ถ้าต้องการ step 12.5  ก็ต้อง เสีย step 25  แต่ 12.5 ก็ดีอยู่แล้ว
ปุ่มสแกน สามารถใช้ได้ ถ้าใช้ไม่ได้ก็ต้องซ่อม ตามอาการ ปรับดูที่  โมดุบ CCS
ปุ่ม power มีปรับได้ตั้งทั้ง ต่ำสุดและสูงสุด ที่ี module Main ต้องเปิดเครื่องหา service manual มีบอกให้ปรับ ถ้าปรับไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียครับ
ขอบคุณครับคงต้องศึกษาการทำงานของมันอีกครับไม่เคยเล่นครับเลยยังไม่รู้ว้ามันใช้ยังไงครับ อ้อ แล้วท่าเราจะตั้งช่อง VFO B เข้าไปตั้งยังไงครับหรือทำยังไงให้เวลาเรากดปุ่ม split แล้วให้มันลบ 600 อะครับ (พอจะมีคู้มือการใช้ที่เป็นภาษาไทยบ้างใหมครับ)
split เป็นการรับส่งต่างความถี่โดยการตั้ง VFO Aและ VFO B ผมลืมไปแล้วว่าตั้ง A หรือ B เป็นรับเป็นส่งลองมั่วดูครับ ผมก็มั่วเอาทั้งนั้นครับ
การตั้ง VFO B ถ้าผมจำไม่ผิดก็แค่กด ปุ่มสลับ VFO แล้วก็หมุนความถี่ที่ต้องการมันจำเอง กดปุ่ม split  พอกดคีย์ส่งมันก็ส่งต่างความถี่แล้วครับ ผมไม่ค่อยได้ใช้แค่ลองเล่นผ่านๆ ลืมๆเหมือนกัน แต่มันส่ง duplex ได้แน่นอนครับ
บันทึกการเข้า
c-150
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« ตอบ #8 เมื่อ: 16 เมษายน 2013, 22:57:34 »

ถ้าต้องการ step 12.5  ก็ต้อง เสีย step 25  แต่ 12.5 ก็ดีอยู่แล้ว
ปุ่มสแกน สามารถใช้ได้ ถ้าใช้ไม่ได้ก็ต้องซ่อม ตามอาการ ปรับดูที่  โมดุบ CCS
ปุ่ม power มีปรับได้ตั้งทั้ง ต่ำสุดและสูงสุด ที่ี module Main ต้องเปิดเครื่องหา service manual มีบอกให้ปรับ ถ้าปรับไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียครับ
ขอบคุณครับคงต้องศึกษาการทำงานของมันอีกครับไม่เคยเล่นครับเลยยังไม่รู้ว้ามันใช้ยังไงครับ อ้อ แล้วท่าเราจะตั้งช่อง VFO B เข้าไปตั้งยังไงครับหรือทำยังไงให้เวลาเรากดปุ่ม split แล้วให้มันลบ 600 อะครับ (พอจะมีคู้มือการใช้ที่เป็นภาษาไทยบ้างใหมครับ)
split เป็นการรับส่งต่างความถี่โดยการตั้ง VFO Aและ VFO B ผมลืมไปแล้วว่าตั้ง A หรือ B เป็นรับเป็นส่งลองมั่วดูครับ ผมก็มั่วเอาทั้งนั้นครับ
การตั้ง VFO B ถ้าผมจำไม่ผิดก็แค่กด ปุ่มสลับ VFO แล้วก็หมุนความถี่ที่ต้องการมันจำเอง กดปุ่ม split  พอกดคีย์ส่งมันก็ส่งต่างความถี่แล้วครับ ผมไม่ค่อยได้ใช้แค่ลองเล่นผ่านๆ ลืมๆเหมือนกัน แต่มันส่ง duplex ได้แน่นอนครับ
ขอบคุณครับที่ให้คำแนะนำ แสดงว่า ปุ่ม สลับ VFO A/B ของผมก็คงใช้ไม่ได้ครับผมลองกดดูไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ ผมไม่เคยเล่นเครื่องเบส์ครับ ลองซื้อมาเล่นดูครับแสดงว่าผมได้เครื่องที่ไม่สมบรูณ์มาใช้มั้ยครับพอจะแนะนำที่ ซ่อมให้หน่อยครับผมไม่รู้ว้าจะไปซ่อมตรงใหนครับ ที่ต้องซ่อมก็คงเป็น ปุ่ม RF PWR และปุ่ม VFO A/B ครับ (ตอนนี้อยากลดกำลังส่งให้เลือ 5 วัตต์ต้องปรับตรงใหนครับ
บันทึกการเข้า
HS3JBX
ผู้ช่วยผู้ดูแลบอร์ด
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14210


ชีวิตผมไม่เห็นเหงื่อไม่ได้ตังค์


เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 เมษายน 2013, 23:12:37 »

     ไม่ยากเลยครับ ตั้งช่องVFO A เช่น 145.625 แล้วกดไปที่ VFO B  ตั้งความถี่ 145.025 เมื่อต้องการใช้ ดูเพล๊กซ์ ก็กดปุ่ม SPLIT
แล้วลองกดคีย์ดู
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

พื้นที่โฆษณา ไฟฉายแรงๆ /วิทยุสื่อสาร /กล้องแอบถ่าย /เครื่องดักฟัง /GPS ติดตามรถหาย ระบุตำแหน่ง ผ่านดาวเทียม
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!