HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
29 พฤษภาคม 2017, 03:24:22 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: สมาชิกคนเดียว อนุญาตให้มี1 acc ห้ามสมัครหลาย acc ไม่ว่าเพื่อการใดก็ตาม
หากมีการตรวจพบหรือมีผู้แจ้งให้ตรวจสอบ และตรวจสอบเจอ ถือว่าผิดกฎ มีโทษแบนยาว
หลังจากนั้นหากมีการรายงานหรือตรวจพบมีพฤติกรรมใช้หลาย acc ให้คุณ/ให้โทษ กับ ตนเอง/พวกพ้อง/ผู้อื่น หรืออำพรางนิติกรรมใดๆ มีโทษแบนถาวร
กรุณารักษากฎระเบียบประกาศนี้อย่างเคร่งครัดด้วยครับ
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Motorola M-120(Taxi radio)  (อ่าน 903 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 13:11:28 »

สวัสดีครับ

   มีท่านใดพอจะทราบวิธีโปรแกรม Motorola M-120(Taxi radio) บ้างครับ แล้วสายโปรแกรมรวมของ GP300 ได้ใช่ไหมครับ ผมลองต่อแล้ว ใช้โปรแกรม GM300V5 ไฟเขียวกระพริบ กระพริบสักครู่นึง แล้วก็ดับ แล้วก็มีตัวเลขที่หน้าจอคอมขึ้น 7 ตอนกด 3 3 ครับ(อ่านค่าไม่ได้) ท่านใดพอมีวิธี หรือรูปภาพประกอบ ช่วยB1ทีครับ ต้องใช้โปรแกรมตัวไหน ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำและความรู้หน่อยครับ สวัสดีครับ.

บันทึกการเข้า

ขอพระองค์ HS1A ทรงพระเจริญ
๐๘๔ - ๗๑๑ - ๑๓๖๗
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 13:11:28 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 13:23:25 »

จากโปรแกรม พอกด 10 9 3 3 มันก็จะขึ้นหน้าต่างแบบนี้ครับ


พอเสร็จจากข้างบน กด 10 10 9 3 2 มันก็จะขึ้นมาแบบนี้ครับ แล้วก็ไปต่อไม่ได้ครับ.
บันทึกการเข้า
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 17:21:18 »

ทำไม่ได้ครับ สงสัยคงต้องไปพึ่งช่าง
บันทึกการเข้า
tepleela24
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 89


« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 20:49:16 »

ลองใช้ผ่าน dos ยังครับ
บันทึกการเข้า
พี่หมอ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8936


089-715-4645 Dtac


« ตอบ #4 เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 21:39:27 »

สวัสดีครับ

   มีท่านใดพอจะทราบวิธีโปรแกรม Motorola M-120(Taxi radio) บ้างครับ แล้วสายโปรแกรมรวมของ GP300 ได้ใช่ไหมครับ ผมลองต่อแล้ว ใช้โปรแกรม GM300V5 ไฟเขียวกระพริบ กระพริบสักครู่นึง แล้วก็ดับ แล้วก็มีตัวเลขที่หน้าจอคอมขึ้น 7 ตอนกด 3 3 ครับ(อ่านค่าไม่ได้) ท่านใดพอมีวิธี หรือรูปภาพประกอบ ช่วยB1ทีครับ ต้องใช้โปรแกรมตัวไหน ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำและความรู้หน่อยครับ สวัสดีครับ.

ใช้สายรวมได้ครับ ใช้โปรแกรมให้ตรงครับใช้ของGM300ไม่ทำงานให้ครับ  รุ่นm120 m218 m216  ถึงแม้จะโหลดจากโหลดจากหน้าเวปมาติดตั้งในเครื่องแล้วก็ตาม โปรแกรมตอนนี้จะตัดไม่ทำงาน. วิธีแก้คือบูตดอส โปรแกรมในดอส วิ่งโค้ดปลั๊กเร็วมาก. ผมเคยโปรแกรมโดยไม่รันดอสใช้windowนานมากๆครับ
บันทึกการเข้า

ร้านกุ้ง.. มีใบทะเบียนการค้าและใบอนุญาตค้าวิทยุคมนาคมอย่างถูกต้อง
089-715-4645
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« ตอบ #5 เมื่อ: 12 มกราคม 2017, 13:22:41 »

ลองใช้ผ่าน dos ยังครับ

ตอนนี้ผมลองทำกับ GP300 ทำได้ครับปกติครับ
แต่พอลองทำกับ M-120 มันหาโค๊ดไม่เจอเหมือนเดิมครับ
"dos ทำไงครับ" ผมไม่เป็นคอมครับ.

ใช้สายรวมได้ครับ ใช้โปรแกรมให้ตรงครับใช้ของGM300ไม่ทำงานให้ครับ  รุ่นm120 m218 m216  ถึงแม้จะโหลดจากโหลดจากหน้าเวปมาติดตั้งในเครื่องแล้วก็ตาม โปรแกรมตอนนี้จะตัดไม่ทำงาน. วิธีแก้คือบูตดอส โปรแกรมในดอส วิ่งโค้ดปลั๊กเร็วมาก. ผมเคยโปรแกรมโดยไม่รันดอสใช้windowนานมากๆครับ

ผมหาโปรแกรม M-120 ไม่มีอ่ะครับพี่

ใช่โปรแกรมต้วนี้หรือเปล่าครับ รบกวนท่านที่มีความรู้ ช่วยบอกทีครับ
vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
http://software.thaiware.com/6533-vDos-Download.html
บันทึกการเข้า
tepleela24
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 89


« ตอบ #6 เมื่อ: 12 มกราคม 2017, 21:01:44 »

วิธีสร้าง boot dos นะครับ


อันนี้โปรแกรมของ M120
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528706

วิธีทำเหมือนกันกับในคลิปครับ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อโฟล์เดอร์เป็น m120 แล้วก็เรียก m120 แค่นั้นครับ

ใช้พอร์ต serial นะครับ ตัวแปลงเป็น usb ใช้ไม่ได้ครับ
บันทึกการเข้า
tepleela24
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 89


« ตอบ #7 เมื่อ: 12 มกราคม 2017, 21:09:23 »

มาเจออีกอันใช้ dox


ลองดูครับ แต่ mt1000 ของผมใช้ตัวแปลง usb ไม่ได้ต้องใช้สาย serial อย่างเดียว
บันทึกการเข้า
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« ตอบ #8 เมื่อ: 12 มกราคม 2017, 22:02:11 »

วิธีสร้าง boot dos นะครับ


อันนี้โปรแกรมของ M120
http://www.one2up.com/view_content.php?content_ID=1528706

วิธีทำเหมือนกันกับในคลิปครับ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อโฟล์เดอร์เป็น m120 แล้วก็เรียก m120 แค่นั้นครับ

ใช้พอร์ต serial นะครับ ตัวแปลงเป็น usb ใช้ไม่ได้ครับ

สวัสดีครับพี่

   ขอขอบคุณพี่มากนะครับ ที่แนะนำ หา และสอนวิธีลงให้ ขอถามอีกนิดครับ

๑. ที่ว่าใช้พอร์ต seria คือผมต้องถอดหัวที่เป็น usb. ออกใช่ไหมครับ?
๒. ที่พี่ให้โหลด คือเป็นตัวโปรแกรมของ M-120 ตรงรุ่นเลย ถูกต้องไหมครับ?

พรุ่งนี้จะโหลดและลองหัดทำดูครับ ได้ผมประการใด จะมาแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณและสวัสดีครับ
บันทึกการเข้า
B1
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672


HS98AG


« ตอบ #9 เมื่อ: 13 มกราคม 2017, 11:15:42 »

สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

   อันดับแรกก็ต้องขอกล่าวคำว่า "สวัสดีครับและขอบคุณพี่ tepleela24 มากครับ" ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ที่ชี้นำ และช่วยเหลือB1 หรือใครต่อใครอีกหลายคน ที่ประสบปัญหาแบบผม,  ผมทำได้แล้วครับ อ่านค่า ปรับค่าอะไรได้แล้ว ทำเหมือนGP300 เพียงแค่เอาตัวต่อusb.ออก แล้วก็ทำเหมือนเดิม

   ตอนนี้ ผมก็เหลือแค่เสียงที่ไม่ออกลำโพง กดความถี่ก็ตรงกัน แต่ไฟ Busy ไม่กระพริบ ก็คงต้องศึกษากันต่อไปครับ แต่บางที ตอนเปิดเครื่อง บางทีก็ดัง บางทีก็เงียบ บางทีก็ได้ยินเสียงรีเรย์ทำงาน แต่ไม่เป็นไรครับ ได้แค่นี้ก็พอใจแล้วครับ
   
   ท่านใดที่มีปัญหา อยากทำ แต่ทำไม่ได้ ส่งเครื่องให้ผมทำให้ก็ได้นะครับ ทำให้ฟรี ไม่เก็บตังค์ ไม่อยากเก็บความรู้ไว้คนเดียว ปรึกษาได้ ยินดีให้คำปรึกษาครับ "เพราะการถาม คือการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด" ขอบคุณและสวัสดีครับ



ปล. เข็มเล็กๆหลังเครื่อง มีเอาไว้ทำไมครับ แล้วตัวที่เสียบ เอาออกได้ไหมครับ.
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

พื้นที่โฆษณา ไฟฉายแรงๆ /วิทยุสื่อสาร /กล้องแอบถ่าย /เครื่องดักฟัง /GPS ติดตามรถหาย ระบุตำแหน่ง ผ่านดาวเทียม
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!