HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
19 พฤศจิกายน 2017, 06:23:24 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: 1. อย่าเน้นข้อความด้วยอักษร หรือ เครื่องหมายพิเศษ เช่น +++, !!!,***, ((ขายด่วน)) ฯลฯ
2. อย่าเว้นวรรคตัวอักษรเพื่อเรียกร้องความสนใจ เช่น ข า ย สิ น ค้า ด่ ว น แ ล้ ว วั น นี้ ฯลฯ
3. อย่าโฆษณา Website หรือมี url ที่หัวข้อโฆษณา และในรายละเอียดรวมทั้งลายเซ็น
(มิเช่นนั้นประกาศของท่านจะเข้าข่ายผิดกฏ และ อาจถูกลบโดยมิได้แจ้งล่วงหน้า)
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มีปัญหาเรื่อง Echolink ครับ สอบถามหน่อย  (อ่าน 5371 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tanatkongyai
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« เมื่อ: 25 มิถุนายน 2011, 14:01:11 »

คือ ผม ฟอเวอร์พอร์ตเเล้ว set exeption ใน ไฟวอล และ แสกนไวรัส แล้ว แต่ก่อยังเป็นดังภาพอ่ะครับ






ขอบคุณครับบบ

บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« เมื่อ: 25 มิถุนายน 2011, 14:01:11 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
samila
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 611



« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2011, 18:16:04 »

ประการแรก เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปิดโปรแกรม echolink เป็นเลขไอพีอะไร.. ให้ทำการ forwardport พอร์ตให้กับเครื่องหมายเลขนั้น (แต่จากภาพเห็นท่านทำการ forward port ให้กับเครื่อง 192.168.1.1 ซึ่งน่าจะเป็นตัว router มากกว่าครับ)

ประการที่สอง ท่านจะต้อง forward port 1599 UDP ด้วยน่ะครับ (จากภาพเห็น port 1598 UDP เลขเดียวเอง)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิถุนายน 2011, 18:18:45 โดย samila » บันทึกการเข้า
loveme43
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 214


« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2011, 18:53:57 »

ถูกต้องอย่างที่ท่าน Samila แจ้งครับ เลข IP ที่ตั้งนั้นไม่ใช่เลขที่ถูกต้อง การดูเลข IP ก็เลื่อน เมาส์ไปที่รูปคอมพ์ซ้อนกันที่บริเวณด้านล่างขวาหน้าจอ คลิกขวา ไปที่ Status ก็จะเห็นเลข IP แล้วครับ ลองดูครับ หรือว่าจะตั้งค่าแบบ Manual ก็ได้ครับ ส่วน UDP TCP ก็ทำตามอย่างที่ที่ได้เลข IP ของเครื่องมาแล้วครับ
บันทึกการเข้า

นายสมพงษ์   ถาวรัตน์ HS4MLR
348/11-12 ซอยรื่นรมย์ 1  ถ.รื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง
จ.ขอนแก่น  40000
ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนหน้าเมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
เลขที่ 1092061858 ออมทรัพย์
โทร 089-7098159
kumthon
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #3 เมื่อ: 26 มิถุนายน 2011, 06:28:18 »

วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
บันทึกการเข้า
hs0imk
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2966

ตอนมาไม่ได้เอาอะไรมา ตอนไปจะเอาอะไรไป...


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 มิถุนายน 2011, 07:04:16 »

ได้ยังครับ  หากยังไม่ได้จะได้จัดให้
บันทึกการเข้า

HS0IMK นายจรัส ชาญปรีชา โทร.080-5367373
ธ.ไทยพาณิชย์ ออมทรัพย์ เลขที่ บ/ช 805-204584-2

rachen
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #5 เมื่อ: 25 มกราคม 2012, 14:38:04 »

สอบถามเพิ่มเติมครับ

จาก router แล้วต่อมายัง WRT54GL (APRS4R) และต่อ LAN ไปยัง PC ก็ไม่สามารถเข้า Echolink ได้ครับ

ไม่ทราบว่าท่านใดมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ ยิ้ม
บันทึกการเข้า
E22XWC
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1286


HS1A ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน...


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 มกราคม 2012, 15:15:09 »

มาแอบเก็บความรู้ครับ... ยิ้ม ยิ้มเท่ห์ ยิ้ม
บันทึกการเข้า

ธนโชค  จันทร์สูง [E22XWC]
คณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
เลขที่ 27 ถ.อินใจมี  ต.ท่าอิฐ 
อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000
โทร. ศูนย์ แปด เก้า สอง หก เก้า หก แปด สี่ สาม
http://facebook.com/E22XWC
HS5TXB
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182



เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 เมษายน 2012, 15:29:27 »

วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

รักษ์เชียงราย 144.700Mhz (เชียงรายยามค่ำคืน)
g1crv
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 847


« ตอบ #8 เมื่อ: 11 เมษายน 2012, 15:32:07 »

วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ

ก็ทำซ้ำ แบบกระทู้ด้านบนครับ
แต่เปลี่ยน IP ไปจนครบที่ท่านต้องการนั่นละครับ
บันทึกการเข้า
HS5TXB
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182



เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 เมษายน 2012, 15:35:45 »

วิธีง่ายๆเอาแบบนี้ก็ได้ครับ เปิดพอร์ต
rule 1- rule 3
rule 1 start port 5198  end port 5198 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 2 start port 5199  end port 5199 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
rule 3 start port 5200  end port 5200 both udp/tcp fix IP as 192.168.1.5
then SAVE
จากนั้นไปตั้งค่า IP  address ของเครื่องคอมฯ.ตัวที่จะใช้ระบบเอคโค่ลิ้งให้เป็น 192.168.1.5 ตรงกับที่เปิดพอร์ไว้ เท่านี้ก็จบครับ
ลองทำดูครับ
ถามต่อเลยครับ
เราจะฟอเวิดฟอต ให้เล่นเอคโค่ลิ้งได้ ทุกๆ ไอพี เลย  ทำได้มั้ยครับ  ขอบคุณครับ

ก็ทำซ้ำ แบบกระทู้ด้านบนครับ
แต่เปลี่ยน IP ไปจนครบที่ท่านต้องการนั่นละครับ

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

พื้นที่โฆษณา ไฟฉายแรงๆ /วิทยุสื่อสาร /กล้องแอบถ่าย /เครื่องดักฟัง /GPS ติดตามรถหาย ระบุตำแหน่ง ผ่านดาวเทียม
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!