HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
24 กันยายน 2017, 08:21:59 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เตือนเพื่อนสมาชิก ระวัง นาย ธนันท์ วงค์วัฒนามงคล หลอกลวงสมาชิกที่ลงหาของในเวปโดยอ้างว่ามีสินค้าขายในราคาถูกและให้โอนเงินแต่ไม่ส่งสินค้าให้ โดยขณะนี้มีผู้ถูกหลอกหลายราย เบอร์โทรที่ใช้ 088-9526897 บัญชี ธ.ทหารไทย 2152261794/ ธ.กสิกรไทย 8530024230
Google
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
www.two-meter.com http://thaiebayshop.com www.tenmetershop.com
www.siamradio-it.com www.richwave.net www.amornhamradio.com
http://www.hamsiam.com advertise @ hamsiam.com scmshop
www.spy-thai.com
HOW TO UPLOAD PICTURE


หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฟอเวอร์พอร์ตECHOLINKยังไงคับ  (อ่าน 5981 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
e29sxr
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 20:50:29 »

 ฮืม

บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
« เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 20:50:29 »

พื้นที่โฆษณา ขาย เครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ CTEK จาก สวีเดน ดีที่สุด/ถูกที่สุด+ประกัน5ปี
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
MR.BOY
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2874


ตู้ ปณ.123 ปณจ.จันทบุรี 22000


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 20:53:37 »

http://www.hs9dmc.com/echolink



บันทึกการเข้า

หัวใจของระบบ APRS 145.525 MHz คือ

"ทำอย่างไรให้สามารถช่วยกันรับสัญญาณเพื่อนๆได้ ไม่ให้สัญญาณของเพื่อนตกหล่น ทั้งสัญญาณแรงหรือสัญญาณอ่อน แบบนี้เรียกว่าที่สุดของที่สุด ของสถานีไอเกต"
e29sxr
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #2 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:01:32 »

ดูในเวบแล้วไม่มีโมเด็มรุ่นผมคับ
บันทึกการเข้า
CDI22E
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #3 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:07:00 »

http://portforward.com

ลองดูที่นี้ครับ น่าจะมีทุกรุ่นครับ
บันทึกการเข้า

เมื่อไหร่ที่คลื่นไปถึง . . . เราคือ"เพื่อน"
E22IDC(I-Gate samutprakarn),E22IDC-1(WX),E22IDC-2(Digipeater),E22IDC-4(I-Gate)Wangnamkheo
145.525MHz APRS Thailand Group
144.9375MHz USB Mode
153HS279 , 153RT484 CQ DX 27.555MHz
e29sxr
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #4 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:09:35 »

ไม่มีรุ่นbipac-5200g
บันทึกการเข้า
MR.BOY
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2874


ตู้ ปณ.123 ปณจ.จันทบุรี 22000


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:10:51 »

หลักการคล้ายกันครับในเวบ HS9DMC

หรือง่ายๆคือ ดูเครื่องคอมของเราว่า ip แจกหมายเลขอะไร เช่น 192.168.1.2

จากนั้นเราหมายเลขนี้ ไปใส่ที่ nat,  Virtual Server  ในโมเด็มที่เราใช้งาน เพิ่มเข้าไปจะใส่ค่า UDP 5198 และ TCP 5200 (ลองดูวิธีการตั้งค่าโมเด็ม)

บันทึกการเข้า
CDI22E
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #6 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:16:28 »

ไม่มีรุ่นbipac-5200g
น่าจะเป็นยี่ห้อฺBillionรุ่นbipac-5200g

http://portforward.com/english/routers/port_forwarding/Billion/5200G/Echolink.htm

http://portforward.com/english/routers/port_forwarding/Billion/Bipac-5200/Echolink.htm

แบบนี้หรือป่าวเอ่ย?

ถ้าใช่ก็ทำตามนี้เลยครับ
บันทึกการเข้า
xtomen
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1402

www.


« ตอบ #7 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:31:15 »

ที่ช่องให้ใส่ url ครับ  พิมพ์ 192.168.1.1 เป็นค่าทั่วไปครับ มันจะไปเข้าหน้า เซ็ตอัพของโมเด็ม

 คลิก ในหน้าเซ็ตอัพ ให้เจอคำว่า  Virtual Server   และnat ในโมเด็มที่เราใช้งาน

เพื่อใส่ค่า สำหรับเปิดพอร์ต

คือ เปิดพอร์ต 5198     UDP   192.168.1.2 และ 5199 UDP 192.168.1.2 ตัวเลขสุดท้าย เราใส่เท่าไหร่ก็ได้ แต่ผมใส่ตามนี้ ทั้งสองพอร์ตครับ ก็ใช้ได้
บันทึกการเข้า

เชียงใหม่อัพเดท
MR.BOY
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2874


ตู้ ปณ.123 ปณจ.จันทบุรี 22000


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 21:37:01 »

ที่ช่องให้ใส่ url ครับ  พิมพ์ 192.168.1.1 เป็นค่าทั่วไปครับ มันจะไปเข้าหน้า เซ็ตอัพของโมเด็ม

 คลิก ในหน้าเซ็ตอัพ ให้เจอคำว่า  Virtual Server   และnat ในโมเด็มที่เราใช้งาน

เพื่อใส่ค่า สำหรับเปิดพอร์ต

คือ เปิดพอร์ต 5198     UDP   192.168.1.2 และ 5199 UDP 192.168.1.2 ตัวเลขสุดท้าย เราใส่เท่าไหร่ก็ได้ แต่ผมใส่ตามนี้ ทั้งสองพอร์ตครับ ก็ใช้ได้



แบบนี้ใช้เลย ง่ายๆครับ ทีนี้เอาโมเด็มอะไรมาใช้งานก็ทำแบบนี้แหละ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
e29sxr
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #9 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2011, 22:28:20 »

ขอบคุณมากคับ
บันทึกการเข้า
HAMSIAM.COM # NO.1 HAM COMMUNITY OF THAILAND
   

พื้นที่โฆษณา ไฟฉายแรงๆ /วิทยุสื่อสาร /กล้องแอบถ่าย /เครื่องดักฟัง /GPS ติดตามรถหาย ระบุตำแหน่ง ผ่านดาวเทียม
คลิ้กไปดูที่ลิ้งค์ข้างล่างเลยครับ
http://www.spy-thai.com/


GPS ติดตามรถหาย ดักฟังเสียงสนทนาในรถ หรือระบุตำแหน่งรถ สั่งดับเครื่อง
ติดตามรถได้ทั่วไทยโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน / Tel. 086-9455977
 บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  


 
กระโดดไป:  

ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�
ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ� ŧ��ɳ�


Webmaster Earn Money! By Affiliate Program 100% Pay
www.samuismile.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!