ผู้เขียน หัวข้อ: แก๊งน้ำมันเถื่อนสตูลไล่ล่าทีมข่าวเดลินิวส์  (อ่าน 7655 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ สายน้ำ

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3163
  • 5AC1**ARES** OF THAILAND
    • สายน้ำ
แค้นถูกเปิดโปงขบวนการค้าน้ำมันเถื่อน ส่งสมุนลงพื้นที่สืบหาสื่อต้นตอแฉความอัปยศ สุดแสบไม่สำนึกยังคงเดินหน้าค้าน้ำมันเถื่อนกันอย่างปกติ คาดได้ใจหลังหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องไม่กล้าแตะ

กรณี  “ทีมข่าวเฉพาะกิจ “เดลินิวส์”  เปิดโปงแก๊งค้าน้ำมันเถื่อนที่ จ.สตูล ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ว่า มีขบวนการขนน้ำมันเถื่อนจากฝั่งประเทศมาเลเซีย ลำเลียงผ่านพรมแดนบ้านวังประจัน ต.  วังประจัน อ.ควนโดน  เข้ามาฝั่งไทย  แล้วนำเข้าเก็บไว้ที่ในโกดังที่บ้านวังประจัน ก่อนลำเลียงใส่รถยนต์ปิกอัพดัดแปลงท้ายกระบะเป็นถังใส่ ทำหลังคาเป็นโครงเหล็กเอาผ้าเต้นท์คลุมทับ โดยรถติดเทอร์โบวิ่งส่งให้เอเยนต์ทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง เช่น  ตรัง, พัทลุง และนครศรีธรรมราชฯลฯ    โดยการขนน้ำมันเถื่อนมีการส่งส่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐบางกลุ่ม เพื่ออำนวยความสะดวกดูแลธุรกิจน้ำมันเถื่อนดังกล่าว จนขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องลงไปกล้าแตะต้อง ตาม “เดลินิวส์”นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่  6 ก.ย.  ทีมข่าวเฉพาะกิจ “เดลินิวส์” จากส่วนกลางที่ลงไปปักหลัก ที่ จ.สตูล  รายงานว่า หลัง“เดลินิวส์” ตีแผ่เรื่องดังกล่าว ปรากฏว่าล่าสุดในพื้นที่ยังคงมีขนค้าน้ำมันเถื่อนกันอย่างแบบหมูไม่กลัวน้ำร้อน  นอกจากนี้เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในพี้นที่บ้านวังประจันมีการรวมพลกันแสดงท่าที่ประเมินว่า หน่วยงานภาครัฐจะเข้าไปกวาดล้างหรือไม่  แต่เมื่อประเมินกันนานพอสมควรได้ข้อสรุปว่าจะยังคงขนน้ำมันเถื่อนกันต่อไป เพราะมีการจ่ายส่วยไปแล้วเป็นรายเดือน ที่สำคัญที่ประชุมของแก๊งค้าน้ำมันเถื่อนยังหารือเรื่องจะคิดบัญชี เช็กบิลกับทีมข่าวเฉพาะกิจ “เดลินิวส์” ที่ขุดคุ้ยนำเรื่องน้ำมันเถื่อนอับยศของนายทุนดังกล่าวมาตีแผ่ ทำให้ผู้ใหญ่ระดับสูงรับรู้  โดยแก๊งพ่อค้านั้นเถื่อนกำลังส่งสมุนลงพื้นที่เพื่อให้สืบหาตัวกลุ่มทีมข่าว“เดลินิวส์”

 มีรายงานว่า  การขนน้ำมันเถื่อนจากฝั่งมาเลเซียนั้นยังขนเข้ามาตามปกติถ่ายเทจากแกลอนขนาดใหญ่ 30-60 ลิตร ใส่ขวดแล้วตั้งวางขายเรียงรายตามหน้าร้านที่มีอยู่ทั้งสองฟากถนน  ทั้งที่บนถนนสายพรมแดนวังประจัน-สามแยกบ้านควนสะตอ  ต. วังประจัน  และบนถนนสายต่างๆ ในพื้นที่  7 อำเภอของจ. สตูล  โดยขายกันคล้ายกับเป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย

สำหรับนายทุนใหญ่นั้นพบว่าเป็นผู้มีอิทธิพลมีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด   ในส่วนของมาตรการปราบปรามจับกุม   ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเคลื่อนไหวปฏิบัติการกวาดล้าง    แม้แต่คำสั่งของนายภาณุ   อุทัยรัตน์  เลขาธิการ ศอ.บต. ที่ส่งหนังสือกำชับลงไปในพื้นที่ให้เร่งปราบปรามขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนแล้วก็ตาม.       
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 กันยายน 2011, 21:58:21 โดย สายน้ำ »
<<เครือข่ายผู้พิทักษ์กิจการวิทยุสมัครเล่นไทย>>

ออฟไลน์ ICOM-V8

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 462
  • กิตติฐาโน = ชื่อเสียง ฐานะ
เย้ๆๆๆๆ ดีใจจังเลยครับ
EMT-B สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยอุบลราชธานี
FR 1/47 สำนักงานสาธารณสุขอุบลราชธานี
CDV 1/47 ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนอุบลราชธานี
EMT-B 1/48 โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์
EMA-EMS 6/49 ศูนย์ฝึกดับเพลิงและกู้ภัยราชประชา
First Aid-CPR 1/57 ศูนย์ฝึกปฐมพยาบาลสภากาชาดไทย
VHF = HS3PQY  CB = RESCUE 10

ออฟไลน์ HS3 WTW

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1634
  • โปรดอ่านรายละเอียดให้ชัดเจน
 ;D ;D ;D
คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน(กบง.)มีมติยกเว้นการจัดเก็บเข้ากองทุนน้ำมัน สำหรับน้ำมันเบนซิน และดีเซลชั่วคราว โดยให้มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (27 ส.ค.)ส่วนระยะเวลาของการยกเว้นการจัดเก็บเงินดังกล่าว จะพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป

การยกเว้นการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันดังกล่าว ส่งผลให้ราคาน้ำมันเบนซิน ออกเทน 95 ลดลง 8.02 บาท/ ลิตร, เบนซิน ออกเทน 91 ลดลง 7.17 บาท/ลิตร และดีเซล ลดลง 3.00 บาท/ลิตร

มติ กบง.ในวันนี้ เป็นผลจากเมื่อเช้านี้ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ที่มีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เห็นชอบในหลักการกรอบแนวทางการปรับลดการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ในส่วนของน้ำมันเบนซิน 95 เบนซิน 91 และดีเซล โดยได้มอบหมายให้ กบง. ซึ่งมีนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน เป็นประธานไปศึกษาถึงผลกระทบ ข้อดี ข้อเสีย ซึ่ง กบง.ได้ดำเนินการประชุมต่อจากการประชุมกพช. ทันที เพื่อหารือรายละเอียดในการดำเนินตามนโยบายดังกล่าว และออกมาเป็นมติให้ยกเว้นเก็บเงินเข้ากองทุนตั้งแต่วันพรุ่งนี้
โอ้ว!!!สวดยอดเลย ;D ;D ;D
Bangkok Bank        503-018357-7
KRUNG THAI BANK 304-0-23965-1
MR.ARTTADATH TONGDATH
อรรถเดช  ทองเดช
081-360-0251
http://track.thailandpost.co.th

ออฟไลน์ Tham

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 988
  • ดินแดนถิ่นช้างใหญ่
ดึเซล 3 บาท/ลิตร ก็ยังดีที่ได้ลดเติมน้ำมันกลับบ้านเหลือตังซื้อเอ็มร้อยหน่อย
Thammanoon Dasri     QTH Surin.
0-81-999-59-32

ออฟไลน์ HS5ELY

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 782
เย้ๆ.. 99 วันทำได้ซะที

ออฟไลน์ sanitt

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 913
นาย สนิท  ตุนาค
695/7 ถ.โพธิ์กลาง  อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000  0866237414
อปพร. เทศบาลนครนครราชสีมา 162.800 MHz นามเรียกขาน เมืองย่า 869  ธนาคารกรุงไทย สาขา ถนนโพธิ์กลาง  323-0-16814-3  ออมทรัพย์

ออฟไลน์ E27BOI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 893
สรุปราคาที่ลดแล้วให้หน่อยครับ จะขอบพระคุณอย่างยิ่ง (ไม่สันทัดกรณีครับ)
กิตติพงศ์  โสภา 15/5 หมู่ 3 ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 6161012113 ธนาคารกสิกรไทย 5262235906 โทร.080-0893303/062-9962242

ออฟไลน์ E22ZGB

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 766
เลขที่บัญชี 252 428 679 2 ธนาคารกรุงเทพ สาขา ศรีนครพิงค์
0946239339
153RT492 = HF 27.555 MHz
KENWOOD TRC-80 LINEAR 200 WATT  YAKI 4 E
MIDLAND ALAN 87 , ANYTONE AT-5555 DIPOLE
CH12 Band D USB Mode : AM 27.185 MHz
Ch 19 Band C : CW 27.500 MHz
E25ZEW  VHF 145.675  DUP-600, VHF 245 MHz Ch 15

ออฟไลน์ สายน้ำ

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3163
  • 5AC1**ARES** OF THAILAND
    • สายน้ำ


นี้คือกรุงเทพใกล้เคียงต่างจังหวัด บวกลบไม่เกิน 1 บาทครับ เอามาลบตามที่แสดงเลยครับ

ออฟไลน์ E20HNA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3886
LPG เหลือซัก 8.50บาท ได้ป่ะ...... :'(
นายศักดาเดช บุญเผือก34ม.1 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ10130  (คนสู้ไฟ/งานสื่อสาร ทม.ลัดหลวง)ธ.กรุงไทย 246-0-39137-4 ออมทรัพย์  สาขาบางครุ TEL.086-5313540